Gần đây mắt tôi bị nhức, đau mắt, mắt mờ, đi khám bác sĩ kết luận bị bệnh thiên đầu thống. Xin hỏi thiên đầu thống có nguy hiểm không? Tôi xin cảm ơn.
Trả lời:

Chào bạn,

Thiên đầu thống, còn được biết dưới nhiều cái tên khác nhau như bệnh glocom, tăng nhãn áp, cườm nước được đặc trưng bởi tình trạng áp suất trong mắt tăng cao làm tổn hại đến dây thần kinh thị giác – dây thần kinh có nhiệm vụ dẫn truyền tín hiệu hình ảnh lên não.

Thiên đầu thống được xem là nguyên nhân hàng đầu trên thế giới có thể dẫn đến mù lòa ở người cao tuổi. Đến nay thiên đầu thống vẫn chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn, mà mọi biện pháp điều trị đều nhằm mục đích là làm chậm lại quá trình tiến triển của bệnh. Một lý do nữa là bệnh thường tiến triển âm thầm, (ngoại trừ tăng nhãn áp góc đóng có biểu hiện cấp tính) do đó chỉ đến khi dây thần kinh thị giác bị tổn thương nặng người bệnh mới đi khám và được chẩn đoán bệnh để điều trị.

Trước mắt, nếu bạn đã được chẩn đoán bệnh, bạn cần tuân thủ sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ giúp làm giảm quá trình tiến triển của bệnh, hạn chế tốn thương đến hệ thống thần kinh thị giác, chẳng hạn như Tpcn Minh Nhãn Khang.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.