Chào chuyên gia! Tôi bị cườm khô thị lực 4/10, tôi muốn hỏi thủy tinh thể nhân tạo có bao nhiêu loại và có một kích thước hay nhiều kích thước? Chi phí một ca mổ cườm khô là bao nhiêu? Cảm ơn chuyên gia.
Trả lời:

Chào bạn,

Mổ cườm khô là phương pháp thay thủy tinh thể bị đục bằng một thấu kính nhân tạo, thực hiện khi thị lực người bệnh từ 2/10 trở xuống, hiện nay đã được áp dụng khá rộng rãi ở nước ta.

Thủy tinh thể nhân tạo có mấy loại? có một hay nhiều kích thước?

Hiện nay, có 4 loại thủy tinh thể nhân tạo (còn gọi là thấu kính nội nhãn) thường được sử dụng trong phẫu thuật mổ cườm khô là:

- Kính nội nhãn đơn tiêu cự

- Kính nội nhãn đơn tiêu cự có thể điều chỉnh tật loạn thị

- Kính nội nhãn đa tiêu cự

- Kính nội nhãn đa tiêu cự có thể điều chỉnh tật loạn thị

Các loại này có nhiều kích thước khác nhau đáp ứng với tình trạng và cơ địa của từng người bệnh. Nếu có nhu cầu mổ cườm khô, bạn có thể đến các chuyên khoa mắt uy tín để thăm khám, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại thủy tinh thể nhân tạo nào là phù hợp nhất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài: “Đặc điểm của các loại thủy tinh thể nhân tạo thường dùng hiện nay

Chi phí mổ cườm khô là bao nhiêu?

Chi phí mổ cườm khô tùy thuộc vào dịch vụ từng bệnh viện, loại thủy tinh thể nhân tạo bạn lựa chọn. Thông thường khi mổ cườm khô một bên mắt, người bệnh sẽ phải thanh toán từ 5 - 20 triệu với phương pháp mổ phaco; 60 – 100 triệu với mổ laser. Bạn nên tham khảo trực tiếp tại các bệnh viện để biết thông tin chi tiết.

Giải pháp cải thiện thị lực hiệu quả tránh mổ cườm khô

Giống như các phương pháp phẫu thuật khác, mổ cườm khô cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ra một số biến chứng như: xuất huyết mắt, đục bao sau, bong rách võng mạc,…có thể gây giảm thị lực nghiêm trọng hơn cho người bệnh. Thực tế cũng cho thấy, vẫn có từ 14 - 41% người bệnh có thị lực thấp dưới 1/10 sau mổ cườm khô. Bạn có thể tìm hiểu qua bài viết: “Những biến chứng khiến thị lực khó phục hồi sau mổ cườm khô

Qua chia sẻ, thị lực hiện tại của bạn là 4/10, thay vì phẫu thuật, bạn có thể tham khảo dùng Minh Nhãn Khang – sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ điều trị bệnh cườm khô. Sự kết hợp các chất chống viêm, chống oxi hóa, chất dinh dưỡng trong sản phẩm sẽ tạo thành một hàng rào vững chắc giúp giảm các triệu chứng mờ, nhòe của bệnh cườm khô, tăng cường thị lực và giúp bạn phòng ngừa các bệnh lý nhãn khoa khác. Thông tin chi tiết về sản phẩm này, bạn có thể tìm hiểu trong bài: “Minh Nhãn Khang – giải pháp giúp cải thiện thị lực tránh mổ cườm khô cho hàng ngàn người bệnh

Đã có nhiều người có bệnh giống bạn sử dụng Minh Nhãn Khang đạt hiệu quả cao, mắt trở nên sáng khỏe và không cần phải mổ, bạn có thể tham khảo ở video dưới đây:

Với những thông tin về các loại thủy tinh thể nhân tạo, chi phí mổ cườm khô và giải pháp tránh phẫu thuật trên hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn và có giải pháp điều trị bệnh cườm khô hiệu quả nhất. Nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể gọi đến số điện thoại: 0971.003.903 để được tư vấn chi tiết.

Chúc bạn sớm cải thiện thị lực của mình!

Ds. Trần Huyền