Mắt tôi nhìn xa hơi mờ như có một màng đen che phủ phía trước. Đi khám thì được bác sỹ chẩn đoán tôi bị cườm đá. Liệu bệnh cườm đá dùng Minh Nhãn Khang có khỏi được không? Xin cảm ơn!
Trả lời:

Chào bạn,

Cườm đá (cườm khô) là tên gọi khác của bệnh đục thủy tinh thể. Hiện nay chưa có thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh lý này, phẫu thuật thay thủy tinh thể khi thị lực đã suy giảm nghiêm trọng được xem là phương pháp tốt nhất để lấy lại thị lực cho người bệnh cườm đá. Trong trường hợp thị lực của bạn chỉ còn ở mức 1/10 - 2/10 do chứng bệnh này, tốt nhất bạn nên đi mổ thay thủy tinh thể nhân tạo theo chỉ định của bác sĩ. Ngược lại, nếu thị lực ở mức tốt hơn, thay vì phẫu thuật ngay, bạn có thể tham khảo sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3 - 6 tháng. Đây là sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị cườm đá, giảm triệu chứng nhìn mờ nhòe, màng đen che phủ trước mắt và giảm khả năng phải mổ thay thủy tinh thể nhân tạo. Dưới đây là chia sẻ của một người bệnh cườm đá đã đáp ứng khá tốt với sản phẩm này, bạn có thể tham khảo thêm trong video dưới đây:

Bên cạnh đó, trong chế độ ăn uống hằng ngày, bạn cũng cần bổ sung thêm vào chế độ ăn uống những thực phẩm bổ mắt như các loại rau xanh đậm (cần tây, cải bó xôi, rau ngót…); củ quả có màu cam đỏ như cà rốt, cà chua, gấc… Đồng thời chú ý bảo vệ mắt khi ra ngoài trời bằng cách đeo kính râm, đội mũ rộng vành; hạn chế tiếp xúc lâu với màn hình máy tính, điện thoại hay tivi… bởi những thói quen này có thể khiến bệnh cườm đá tiến triển nặng hơn.

Chúc bạn có đôi mắt luôn sáng khỏe!