Từ lâu tôi đã bị đục thủy tinh thể kèm theo đái tháo đường, tôi muốn sử dụng sản phẩm Minh Nhãn Khang có phù hợp hay không?
Trả lời:

Chào bạn

Bạn bị đục thủy tinh thể có thể là do biến chứng của bệnh tiểu đường mạn tính. Bởi khi đường huyết tăng cao, các gốc tự do sinh ra do các phản ứng oxy hóa diễn ra mạnh mẽ làm thay đổi cấu trúc của thủy tinh thể, gây hiện tượng nhìn mờ, nhòe như màn sương che phủ. Mặt khác, tiểu đường có thể gây biến chứng làm tổn thương các vi mạch trong mắt, lượng chất dinh dưỡng cung cấp cho võng mạc bị suy giảm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đục thủy tinh thể tiến triển nhanh hơn.

Hiện vẫn chưa có thuốc điều trị bệnh đục thủy tinh thể mà chỉ có giải pháp phẫu thuật khi thị lực bị giảm nghiêm trọng. Nhưng với đục thủy tinh thể do đái tháo đường, mổ thay thủy tinh thể không phải là giải pháp được nhiều bác sỹ chỉ định. Nguyên nhân là vì nguy cơ xuất hiện biến chứng trong phẫu thuật cao cũng như thủy tinh dễ bị tái đục trở lại. Cho nên, ưu tiên hàng đầu trong điều tri căn bệnh này vẫn là kiểm soát và ổn định đường huyết, bổ sung dưỡng chất cho mắt để tăng cường thị lực và ngăn không cho đục thủy tinh thể tiến triển nặng hơn.

Ngoài thực hiện chế độ ăn, tập luyện, dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ, một giải pháp nữa cho người bệnh là có thể sử dụng các sản phẩm có chứa chất chống oxy hóa mạnh. Ở các nước Châu Âu, các bác sỹ thường sử dụng Alpha lipoic acid (ALA) trong điều trị biến chứng tiểu đường. Bởi vì, đây là một chất chống oxy hóa mạnh, không những giúp dọn dẹp các gốc tự do mà còn làm tăng khả năng sử dụng glucose tế bào và tăng độ nhạy cảm của insulin, từ đó giúp làm giảm đường huyết. Và tại Việt Nam hiện nay, ALA cũng đã được nghiên cứu và ứng dụng bào chế trong thực phẩm chức năng Minh Nhãn Khang, đồng thời kết hợp thêm nhiều hoạt chất sinh học khác như Lutein, Zeaxanthin, Quercetin tạo thành mạng lưới chống oxy hóa mạnh từ thiên nhiên, giúp tăng cường thị lực mắt, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa đục thủy tinh thể hiệu quả. Vì vậy, bạn dùng thêm sản phẩm này là hoàn toàn phù hợp.

Ngoài ra bạn nên đi thăm khám kiểm tra sức khỏe định kỳ để nhận được sự tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ. Ăn bổ sung thực phẩm giàu vitamin A có trong quả gấc, cà rốt, cà chua… và những thực phẩm có lợi dành cho người bệnh tiểu đường.

Chúc bạn sức khỏe!