Tôi bị đục thủy tinh thể mắt phải, đã mổ được 10 năm, tháng trước phải đi bắn tia laser để điều trị đục bao sau nhưng mắt vẫn rất mờ. Mắt trái hiện nay thị lực còn 2/10. Xin chuyên gia tư vấn tôi có nên mổ tiếp nữa không?
Trả lời:

Chào bạn,

Sau mổ thay thủy tinh thể nhân tạo, mắt bạn có thể mờ dần vì một số lí do chẳng hạn như đục bao sau, đục dịch kính… hay mắt xuất hiện thêm một bệnh lý nào đó gây mờ mắt không liên quan đến việc phẫu thuật thay thủy tinh thể trước đó. Nếu nguyên nhân do đục bao sau gây nên có thể điều trị bằng việc bắn laser để cải thiện, tuy nhiên nếu do những nguyên nhân khác có thể chưa phù hợp để khắc phục tình trạng mắt mờ của bạn. Chính vì vậy, bạn cần thăm khám cụ thể tại những bệnh viện chuyên khoa mắt để tìm ra nguyên nhân, từ đó mới có hướng điều trị hiệu quả.

Mắt trái của bạn hiện tại cũng bị đục thủy tinh thể, thị lực chỉ còn 2/10. Với tình trạng thị lực như vậy, bạn nên phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo để tránh việc giảm thị lực ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Sau khi phẫu thuật, để phòng ngừa những bệnh mắt khác có thể phát sinh, bạn nên sử dụng những sản phẩm hỗ trợ điều trị, chẳng hạn như Tpcn Minh Nhãn Khang. Đây là sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị bệnh đục thủy tinh thể, tăng cường thị lực và phòng ngừa các bệnh về mắt hiệu quả.

Bên cạnh đó, trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, bạn cũng chú ý sử dụng nhiều các thực phẩm có lợi cho mắt như cá (nhất là cá biển), rau xanh, hoa quả tươi…

Chúc bạn sớm khỏe!