Viêm mắt thường gây ra các triệu chứng vô cùng khó chịu như sưng đau, đỏ nhức, cộm rát, chảy nước mắt,… Vậy làm thế nào để trị hiệu quả căn bệnh này? Dùng Minh Nhãn Khang có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Phương pháp điều trị viêm mắt phổ biến

Cho đến thời điểm hiện tại thì dùng thuốc vẫn là phương pháp đầu tay trong điều trị viêm mắt. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nguyên nhân gây viêm mắt mà người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng những loại thuốc khác nhau.

Thuốc điều trị viêm mắt do nhiễm khuẩn

Kháng sinh chính là thuốc đặc hiệu trong điều trị viêm mắt nhiễm khuẩn. Người bệnh cần dùng kháng sinh trong khoảng 7 ngày khi bị viêm mắt cấp tính hoặc trong thời gian dài hơn nếu viêm mắt tái phát nhiều lần. Một số loại kháng sinh thường dùng là Cephalosporin, Fluoroquinolone, Macrolide, Aminoglycoside,…

Ngoài ra, một số thuốc chống viêm có thể được phối hợp cùng kháng sinh để làm giảm cảm giác sưng đau, khó chịu cho người bệnh, tiêu biểu là: Prednisolon, Dexamethason, Fluoromethason,…

Thuốc điều trị viêm mắt do nhiễm virut

Herpes là loại virut hàng đầu gây viêm mắt. Để điều trị, người bệnh cần dùng thuốc kháng virut kết hợp cùng thuốc chống viêm như: Acyclovir, Valacyclovir, Ganciclovir, Dexamethason, Prednisolon,…

Thuốc điều trị viêm mắt do nhiễm nấm

Đây là dạng ít gặp nhưng nguy hiểm hơn những dạng viêm mắt khác. Nếu không phát hiện và sử dụng đúng thuốc, thị lực của người bệnh sẽ giảm nặng, thậm chí có thể mất hoàn toàn. Hiện nay, Amphotericin B, Natamycin, Voriconazole là những loại thuốc được sử dụng khá phổ biến trong điều trị viêm mắt do nấm.

Thuốc điều trị viêm mắt dị ứng

Khi bị viêm mắt dị ứng, người bệnh sẽ được kê một số thuốc kháng histamin H1, thuốc chống viêm steroid như: Chlorpheniramine, Diphenhydramine, Prednisolon, Dexamethason,…

Các loại thuốc này chủ yếu nhằm xử lý triệu chứng chứ không tác động đến nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, để điều trị và ngăn ngừa dạng viêm mắt này tái phát hiệu quả, người bệnh cần tránh tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, lông động vật, bụi khói, nấm mốc,…

Viêm mắt dùng Minh Nhãn Khang có tốt không

Dùng thuốc là phương pháp trị viêm mắt phổ biến nhất

Viêm mắt dùng Minh Nhãn Khang có tốt không?

Với tình trạng môi trường ngày càng ô nhiễm, chế độ ăn uống, sinh hoạt không đảm bảo như hiện nay thì không có gì lạ khi viêm mắt càng ngày càng dễ mắc và dễ tái phát. Việc sử dụng thuốc tây là điều cần thiết, tuy nhiên xét về lâu dài, đặc biệt là đối với những trường hợp bị viêm mắt tái phát nhiều lần thì chỉ dùng thuốc tây thôi là chưa đủ. Để bảo vệ mắt tối ưu, hiện nay việc sử dụng các viên uống bổ mắt có chứa chất chống viêm, kháng khuẩn tự nhiên đang là xu hướng mới trong ngăn ngừa viêm mắt.

Theo nghiên cứu của Đại học quốc gia Đài Loan và Viện y tế Ấn Độ, hai hoạt chất Berberin và Palmatin trong cây Hoàng đằng có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, giảm phù nề không thua kém gì các kháng sinh mạnh nhưng lại có lợi thế là an toàn, lành tính, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ gì khi dùng kéo dài.

Hiện nay, Hoàng đằng đã được nghiên cứu bào chế cùng các dưỡng chất quan trọng khác cho mắt là Kẽm, vitamin B2, Lutein, Apha lipoic acid, Zeaxanthin, Quercetin để tạo thành viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang, đem lại giải pháp làm giảm nhanh triệu chứng sưng nóng, đỏ đau, cộm rát mắt, đồng thời giúp phòng ngừa viêm mắt tái phát vô vùng hữu hiệu. Chính vì thế, song song với việc tuân thủ chỉ định của bác sĩ, người bệnh nên kết hợp sử dụng sớm Minh Nhãn Khang để loại bỏ viêm mắt và bảo vệ thị lực tối ưu.

Viêm mắt dùng Minh Nhãn Khang có tốt không

Minh Nhãn Khang giúp loại bỏ viêm mắt hiệu quả

Nếu bạn đang phải đối mặt với cảm giác sưng đau mắt, khó chịu do viêm mắt tái phát không hồi kết, hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo đến số: 0971.003.903 để được chuyên gia nhãn khoa tư vấn giải pháp chấm dứt tình trạng này.

Giải pháp phòng ngừa viêm mắt tái phát tại nhà

Ngoài dùng thuốc thì thay đổi lối sống cũng đóng vai trò rất quan trọng trong kiểm soát bệnh viêm mắt, cụ thể, chúng ta cần:

- Vệ sinh mắt sạch hàng ngày bằng khăn hay gạc ẩm sạch hoặc nước muối Natriclorua 0,9% vô trùng.

- Ăn nhiều cá, hải sản, rau quả tươi để làm tăng khả năng miễn dịch của mắt trước các yếu tố có hại.

- Tránh tiếp xúc với môi trường nhiều khói bụi, vi khuẩn hay có các tác nhân dễ gây dị ứng như phấn hoa, lông động vật,…

- Hạn chế trang điểm vùng mắt, đeo kính áp tròng.

- Không dụi tay lên mắt

Không quá nguy hiểm nhưng nếu không trị kịp thời, viêm mắt sẽ không dừng lại ở cảm giác khó chịu mà có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho thị lực. Do vậy, khi phát hiện ra dấu hiệu của viêm mắt, bạn cần đi khám, điều trị ngay, đồng thời kết hợp sử dụng Minh Nhãn Khang, cũng như có lối sống khoa học để nhanh chóng loại bỏ căn bệnh này.

Xem thêm:

Lợi ích thực sự của Hoàng đằng trong bảo vệ thị lực

Minh Nhãn Khang – Giải pháp chăm sóc mắt sáng khỏe

Ds Huyền Ân

Nguồn tham khảo:

https://www.netdoctor.co.uk/medicines/eye-care/a25940/treatments-for-eye-inflammation/