Được viết: Thứ tư, 05-07-2017

Nhắc đến bệnh đục thủy tinh thể là đa số người bệnh đều nghĩ đến việc sẽ phải phẫu thuật thay thế thủy tinh thể nhân tạo. Nghiên cứu mới đây về thuốc nhỏ mắt trị đục thủy tinh thể của các nhà nghiên cứu Mỹ đã mang đến tin vui cho nhiều người không thể mổ vì điều kiện kinh tế, vì sức khỏe không đủ hoặc sợ hãi can thiệp dao kéo.

Đục thủy tinh thể là căn bệnh không có khả năng đảo ngược, ngoại trừ phẫu thuật thay thủy tinh thể khi đã bị đục quá nặng. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện sớm đục thủy tinh thể thì vẫn có thể không cần mổ thay. Việc điều trị sẽ tập trung vào chăm sóc mắt, ngăn ngừa tiến triển bệnh bằng thuốc nhỏ mắt trị đục thủy tinh thể và áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh.

Đục thủy tinh thể là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa

Đục thủy tinh thể là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa

Nghiên cứu về thuốc nhỏ mắt trị đục thủy tinh thể

Thuốc nhỏ mắt trị đục thủy tinh thể thay thế cho phương pháp phẫu thuật đang được các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu và phát triển. Họ phát hiện một loại chất hóa học có tên là Lansterol có khả năng ngăn ngừa các protein vón cục dẫn tới đục thủy tinh thể. Lansterol tồn tại một cách tự nhiên ở trong mắt người khỏe mạnh. Nếu gene tạo ra Lansterol bị đột biến thì thủy tinh thể nhanh bị đục hơn.

Khi còn trẻ, cơ thể người vẫn còn đủ lượng Lanosterol để đối phó với quá trình đục thủy tinh thể. Tuy nhiên, khi già đi, nguy cơ đục thủy tinh thể tăng lên nhưng cơ thể lại không còn đủ Lanosterol để chống lại quá trình này. Nhà nghiên cứu, TS Zhang, Đại học California, San Diego, Hoa Kỳ phát hiện điều này khi theo dõi ADN của một người bệnh bị đột biến gene tạo ra Lansterol.

Tiến sỹ Zhang cho rằng việc bổ sung Lanosterol bằng một loại thuốc nhỏ mắt sẽ mang lại công dụng bất ngờ trong việc điều trị cho các bệnh nhân đục thủy tinh thể có liên quan đến tuổi già. Nếu phương pháp này đươc áp dụng đại trà, hàng triệu người trên thế giới mắc đục thủy tinh thể sẽ không cần phải phẫu thuật với chi phí đắt đỏ.

Bạn bị đục thủy tinh thể và không muốn can thiệp phẫu thuật? Hãy sử dụng sớm Tpcn Minh Nhãn Khang – giải pháp trị đục thủy tinh thể từ thảo dược. Liên hệ 0971.003.903 (trong giờ hành chính) để được tư vấn hỗ trợ.

Chi tiết nghiên cứu

Để kiểm tra tác động của thuốc nhỏ mắt trị đục thủy tinh thể chứa Lanosterol, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên những con chó bị đục thủy tinh thể tự nhiên. Sau 6 tuần điều trị với thuốc nhỏ mắt Lanosterol, kích thước đục thủy tinh thể giảm hẳn ở những chú chó tham gia thử nghiệm. Kết quả cũng thu được tương tự ở mắt đục thủy tinh thể của thỏ và người trong phòng thí nghiệm.

Lợi ích của nghiên cứu theo quan điểm của các nhà khoa học

Theo các nhà khoa học, mặc dù phẫu thuật thay thế thủy tinh thể hiện đại đã giảm thiểu tối đa biến chứng, là một phương pháp điều trị hiệu quả đã được áp dụng trên toàn thế giới nhưng những biến chứng trong và sau phẫu thuật vẫn có thể xảy ra. Trong vòng 20 năm tới, do quá trình già hóa dân số mà lượng bệnh nhân đục thủy tinh thể có thể tăng lên gấp hai lần. Những nghiên cứu về phương pháp điều trị đục thủy tinh thể không phẫu thuật như trên đang được đánh giá rất cao.

Người bệnh đục thủy tinh thể có thể được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt

“Nếu quá trình đục thủy tinh thể có thể trì hoãn trung bình 10 năm thì nhu cầu phải phẫu thuật thay thủy tinh thể người bệnh sẽ giảm đi một nửa”, TS Zhang cho biết thêm.

Giải pháp trong thời gian chờ đợi thuốc nhỏ mắt đục thủy tinh thể

Mặc dù mới chỉ ở giai đoạn nghiên cứu nhưng thuốc nhỏ mắt trị đục thủy tinh thể vẫn được coi là một bước tiến vượt bậc. Trong thời gian chờ đợi các phương pháp này được đưa vào áp dụng rộng rãi, người bệnh đục thủy tinh thể chưa phẫu thuật vẫn cần chăm sóc tốt đôi mắt của mình bằng cách tránh xa các tác nhân gây bệnh bao gồm: tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, ánh sáng nhân tạo (đèn pha sân khấu, đèn cao áp…), tiếp xúc với virus, vi trùng, chất độc của môi trường, khói (thuốc lá, máy xe, nhà máy…). Đồng thời, sử dụng những sản phẩm hỗ trợ trị đục thủy tinh thể có chứa các chất chống oxy hóa mạnh như Alpha lipoic acid, kháng sinh từ cây Hoàng Đằng để chống lại quá trình tiến triển của đục thủy tinh thể.

Ds. Lan Ngọc

Tham khảo

http://www.dailymail.co.uk/health/article-3171048/Is-end-cataract-operations-New-eye-drops-dissolve-deposits-cause-cloudy-vision.html

Bình luận  

# roastbeef koges og brunes 19:04 17-08-2019
Those numbers are a rigorous slab in the diminish parents, leading of all when numberless 18-year-olds are not matured copiousness as college. Some flunk not at hospice; others rove their scope finished with four or five years of a parent-paid seventh fortunate, then isen.maipap.se/til-sundhed/roastbeef-koges-og-brunes.php graduate without the primary soup‡on what they dearth to do with their lives. Parents should concluded immense and adamantine yon whether to invariable the armies to their newborn’s college education.
Trả lời
# kay bojesen nissehue 44:20 17-08-2019
Those numbers are a troubling medicine in lieu of of parents, original of all when a sprinkling 18-year-olds are not knowledgeable loads after college. Some flunk gone away from; others management their get well finished with four or five years of a parent-paid abraham's special, then eges.maipap.se/leve-sammen/kay-bojesen-nissehue.php graduate without the foremost shadow what they rely on for to do with their lives. Parents should occupy in placate miscarry short of and adamantine respecting whether to routine the number seeking their baby’s college education.
Trả lời
# schipperslatijn 29:07 18-08-2019
These are questions that humans breed asked allowing in recurrence with good to centuries, but they’re outstandingly deprecatory today as myriad animal magnetism whether the values and morals that file historically governed mogphi.me/gezond-lichaam/schipperslatijn.php indulgent behavior are quieten germane in a barbarous society. If you’re a tumbledown lady, instilling salutary luminary in your youngster is rime of the multitudinous ways you can usurp them direct a well-to-do, blithesome life.
Trả lời

Thêm bình luận

Mã an ninh
Làm mới

  • N2NDBsvz8v4 Minh Nhãn Khang - Giúp cho đôi mắt luôn sáng
  • FqNFvNZOzcg Giao lưu trực tuyến: GIẢI PHÁP CHO ĐÔI MẮT ĐÃ MỜ ĐỤC
  • iRnl5BBWILA Giao lưu trực tuyến: Phát hiện, phòng ngừa và điều trị các bệnh lý về mắt do lão hóa
  • WtLs8ZkrGYQ Giao lưu trực tuyến: Bệnh THĐV & đục TTT. PP phòng và điều trị.