Ăn 3 khẩu phần trái cây hoặc nhiều hơn có thể giúp bạn chống lại thoái hóa điểm vàng khi về già, trong đó chuối và cam là hai loại trái cây cần được ưu tiên nhiều nhất.

 

Cần bổ sung trái cây trong khẩu phần ăn hằng ngày 

 

      Thoái hóa điểm vàng do tuổi già (được gọi tắt là ARM) là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mù lòa ở người trên 65 tuổi. Nguyên nhân của bệnh thoái hóa điểm vàng là do các mạch máu dưới võng mạch phình to, gây tổn thương các tế bào ở điểm đen trên võng mạc, làm người bệnh mất tầm nhìn trung tâm và dẫn đến mù.

      Các chuyên gia ở bệnh viện phụ nữ và Brigham, Boston, Mỹ tiến hành nghiên cứu dữ liệu của 77.562 nữ và 40.866 nam, tất cả đều trên 50 tuổi và tất cả đều không bị thoái hóa điểm vàng trong một thời gian dài (12 năm dành cho nam và 18 năm dành cho nữ). Kết quả cho thấy những người ăn tối thiểu từ 3 bữa trái cây mỗi ngày, cả nam và nữ, có thể giảm 36% nguy cơ phát triển bệnh so với những người chỉ ăn dưới 1,5 bữa.

 

 Lutein và Zeaxanthine bảo vệ mắt khi tuổi già

 Dinh dưỡng và tập thể dục cho mắt – bạn nên làm ngay!

 Minh Nhãn Khang - sản phẩm giúp làm sáng mắt

 

 

      Kết luận của các chuyên gia đã phủ nhận một số nhận định trước đây khi cho rằng ăn nhiều rau xanh, bổ sung các loại vitamin C, E liều cao, kẽm và beta carotene (chất làm cho hoa quả và một số loại rau có màu đỏ, vàng và da cam) có thể kìm hãm bệnh phát triển.

      Trong các loại trái cây thì chuối và cam là hai loại trái cây có nhiều hiệu quả hơn cả. Những loại rau quả, vitamin chống oxy hóa và nhóm chất bete carotene không liên quan trực tiếp đến nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng.

Đức Long