Ngoài những lo lắng về hiệu quả hay rủi ro của phẫu thuật thì mổ cườm mắt bao nhiêu tiền cũng là điều người bệnh cần nắm rõ. Ngay sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về tất cả các chi phí mổ cườm mắt để bạn chuẩn bị sẵn sàng hơn trước khi thực hiện.

Mổ cườm mắt bao nhiêu tiền?

Cườm mắt bao gồm bệnh cườm khô (đục thủy tinh thể) và cườm nước (tăng nhãn áp). Như vậy, mổ cườm mắt là cụm từ chỉ chung của phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo và phẫu thuật trị tăng nhãn áp, tất nhiên chi phí sẽ có nhiều khác biệt.

Giá mổ cườm mắt khô tại bệnh viện

Mổ cườm khô có giá khoảng 4 – 60 triệu vnđ cho một bên mắt. Con số chênh lệch lớn như vậy là do có nhiều phương pháp thực hiện phẫu thuật và nhiều loại thấu kính nhân tạo khác nhau, cụ thể là:

- Chi phí mổ: 2 – 5 triệu vnđ cho một mắt mổ theo phương pháp Phaco; 9 – 15 triệu vnđ cho một mắt mổ theo phương pháp Laser (chính xác và an toàn hơn so với Phaco).

- Chi phí mua thấu kính nhân tạo: 2 – 5 triệu vnđ cho một thấu kính đơn tiêu nhìn rõ một khoảng cách; 19 – 35 triệu vnđ cho một thấu kính đa tiêu nhìn rõ ở nhiều khoảng cách; 12 – 45 triệu vnđ cho một thấu kính chỉnh tật khúc xạ kết hợp.

Mổ cườm mắt bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào cách mổ và thấu kính nhân tạo

Mổ cườm mắt bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào cách mổ và thấu kính nhân tạo

Giá mổ cườm mắt nước tại bệnh viện

Mổ cườm mắt nước có nhiều phương pháp và tương đương với các mức giá khác nhau phụ thuộc vào từng thể bệnh như sau:

- Laser mống mắt chu biên hoặc tạo hình vùng bè, quang đông thể mi khoảng 300 nghìn vnđ cho một bên mắt.

- Cắt mống mắt chu biên khoảng 500 nghìn vnđ cho một bên mắt.

- Cắt bè củng giác mạc hoặc cắt củng mạc sâu khoảng 1 triệu vnđ cho một bên mắt.

Có thể thấy, đối với cườm nước, người bệnh thật sự không cần quá lo lắng mổ cườm mắt bao nhiêu tiền bởi chi phí này thấp hơn nhiều so với mổ cườm khô, chỉ dao động từ 300.000 vnđ – 1 triệu vnđ cho một lần thực hiện thủ thuật, cộng thêm chi phí thuốc thang, vật tư y tế khác thì cũng chỉ tầm 1 – 2 triệu vnđ.

Tuy nhiên mổ cườm khô chỉ thực hiện 1 lần duy nhất (trừ trường hợp đặt lệch thấu kính) còn mổ cườm nước thì thường cần thực hiện nhiều lần, mỗi lần cách nhau vài tháng.

Mổ cườm mắt có thể giúp mắt sáng rõ hơn nhưng không phải là mãi mãi bởi người bệnh có thể gặp phải các biến chứng sau mổ. Vậy hiệu quả của mổ cườm mắt là bao lâu, làm sao để phòng tránh các biến chứng? Bạn hãy gọi điện/ chat zalo số: 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp hoặc đọc kỹ bài viết sau đây:

Mổ cườm mắt khô (mổ đục thủy tinh thể) mắt sáng trong bao lâu?

Mổ cườm mắt có được bảo hiểm y tế thanh toán không?

Rất mừng là hiện nay chi phí mổ cườm mắt khô và mổ cườm mắt nước đều đã được Bảo hiểm y tế thanh toán. Cụ thể nếu mổ cườm mắt khô, người bệnh sẽ được hỗ trợ khoảng 3 triệu vnđ cho một bên mắt. Khi mổ cườm mắt nước người bệnh sẽ được hỗ trợ không quá 1 triệu vnđ cho một bên mắt. Điều này sẽ giúp nhiều người giảm bớt được gánh nặng kinh tế và bớt lo mổ cườm mắt bao nhiêu tiền.

 Bảo hiểm y tế có thể giúp giảm đến 70% chi phí mổ cườm mắt

Bảo hiểm y tế có thể giúp giảm đến 70% chi phí mổ cườm mắt

Cách giúp mắt nhanh sáng khỏe sau mổ cườm mắt

Sau mổ cườm mắt, điều quan trọng nhất, quyết định trực tiếp đến khả năng phục hồi thị lực đó là cách chăm sóc mắt. Theo chuyên gia nhãn khoa, bổ sung kịp thời một số dưỡng chất thiết yếu như Kẽm, Vitamin B2, Palmatin (Hoàng đằng), Lutein, Alpha lipoic acid, Quercetin sẽ giúp nhanh lành vết mổ, phòng tránh nhiễm khuẩn mắt và ngăn chặn các biến chứng sau mổ cườm mắt như đục bao sau, bong rách võng mạc, đục dịch kính, chảy máu trong mắt…

Để đảm bảo đủ lượng các dưỡng chất này, người bệnh cần kết hợp chế độ ăn nhiều rau củ, trái cây và sử dụng viên bổ mắt. Hiện nay Minh Nhãn Khang là viên bổ mắt có công thức kết hợp tất cả 7 dưỡng chất thiết yếu cho mắt, giúp người bệnh có một giải pháp chăm sóc mắt sau mổ đơn giản, hiệu quả cao.

Video dưới đây là chia sẻ từ một trường hợp điển hình đã lấy lại được tầm nhìn sáng rõ, không gặp phải biến chứng nguy hiểm nào nhờ dùng Minh Nhãn Khang sớm sau mổ cườm mà bạn có thể tham khảo.

Mắt sáng, hết lo phải mổ cườm mắt lần 2 nhờ viên bổ mắt Minh Nhãn Khang

Những thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ mổ cườm mắt bao nhiêu tiền và làm thế nào để đạt kết quả tốt sau mổ. Nếu cần biết thông tin gì thêm xoay quanh phẫu thuật này hay viên bổ mắt Minh Nhãn Khang, bạn có thể tìm hiểu một số bài viết dưới đây hoặc gọi điện hay liên lạc qua Zalo đến số: 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp bởi chuyên gia nhãn khoa.

12 lưu ý quan trọng sau mổ cườm mắt cần nhớ kỹ để mắt nhanh hồi phục

Minh Nhãn Khang – giúp chăm sóc mắt toàn diện trước và sau mổ cườm

Dược sĩ Trần Huyền